Câu hỏi thường gặp

Phần Câu Hỏi Thường Gặp của chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về lốp xe của các hãng.

Thông tin kỹ thuật và các định nghĩa

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thay thế lốp có chỉ số tốc độ bằng hoặc cao hơn so với lốp xe OE (lốp xe nguyên gốc). Nếu chọn lốp có chỉ số tốc độ thấp hơn, tốc độ tối đa của xe sẽ bị giới hạn trong chỉ số tốc độ thấp hơn đã được chọn. Bạn cần phải được biết về những hạn chế này khi sử dụng lốp ở mức giới hạn tốc độ mới.

Phạm vi độ rộng của mâm xe cực kỳ quan trọng. Phạm vi này thể hiện độ rộng phù hợp của mâm xe để lắp ráp lốp/bánh xe và đáp ứng được hiệu suất hoạt động tiềm năng. Để đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa việc lái xe, kiểm soát lái và độ mòn gai lốp, hãy chọn độ rộng mâm xe nằm trong phạm vi cho phép của nhà sản xuất.

Để cải thiện độ bám đường khi vào cua và phản ứng khi đánh lái, chọn một mâm xe bằng hoặc gần bằng độ rộng tối đa được khuyến nghị. Độ rộng của mâm càng lớn, hông lốp càng thẳng và phản ứng khi đánh lái càng nhanh. Ngược lại, sử dụng độ rộng mâm xe nhỏ trong phạm vi cho phép này sẽ làm lốp bị phồng hoặc cong vẹo, làm chậm phản ứng khi đánh lái.

Hãy tham khảo trang web của chúng tôi để biết thông số kỹ thuật lốp.

Hông lốp xe có chứa các thông tin cần thiết cho sự an toàn. Đọc các ký hiệu trên hông lốp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất của từng lốp. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời điểm lắp và bảo dưỡng lốp.

Chăm sóc và bảo dưỡng lốp

Có và dưới đây là một vài lời khuyên để giúp tăng tuổi thọ của lốp xe:

  • Không chạy quá tốc độ. Tốc độ cao có thể sinh nhiệt quá mức, làm tăng tốc độ mòn của lốp. Hãy lái xe ở giới hạn tốc độ hợp pháp, an toàn.
  • Tránh rẽ nhanh tại các đoạn đường cong và khúc cua.
  • Tránh vọt ga và dừng đột ngột.
  • Không lái xe đi vào mép đường hoặc lái xe lên lề đường, ổ gà hoặc các chướng ngại vật khác.

Không cần phải xử lý gì đặc biệt đối với lốp xe mới. Tuy nhiên, hãy lái xe cẩn thận khi bạn đang làm quen với chúng. Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt khi tăng tốc, phanh, vào cua hoặc khi lái xe trong điều kiện đường ướt.

Lốp xe được bảo dưỡng đúng cách có thể giúp bạn lái xe thoải mái hơn và giúp tăng tuổi thọ gai lốp. Vì vậy:

  • Kiểm tra áp suất lốp xe hàng tháng bằng đồng hồ đo áp suất lốp (và chắc chắn rằng việc kiểm tra thực hiện khi lốp xe nguội – tối thiểu là 3 giờ sau khi lái xe).
  • Kiểm tra lốp xe thường xuyên xem có các vết cắt, gãy, thủng, hay bất kỳ vết hư hại nào khác, hoặc lốp mòn không đều.
  • Khi mới xuất hiện dấu hiệu gai lốp mòn bất thường, cần kiểm tra việc cân chỉnh thước lái.
  • Hãy đảm bảo bánh xe được cân bằng khi lốp được lắp vào bánh xe.
  • Đảo lốp xe theo lịch trình trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe hoặc theo yêu cầu bảo hành của nhà sản xuất lốp.

Thay lốp

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Các vấn đề về lốp

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Bảo hành

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.