Triển khai giai đoạn 2 phạt “nguội” qua hệ thống camera an ninh

Ngày 25/5, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết thông tin về việc vận hành chính thức giai đoạn 2 hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên địa bàn tỉnh.

Hệ thống camera  trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) đã được Công an tỉnh khánh thành vào ngày 12/4/2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đến ngày 15/10/2021, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mới tiến hành xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera trên tuyến Quốc lộ 51.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục phạt “nguội” qua hệ thống camera an ninh  -0
Hình ảnh từ camera giám sát được truyền về Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để xử lý các hành vi vi phạm.

Sau khi giai đoạn 1 hoàn thành đưa vào sử dụng đạt nhiều hiệu quả, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành cho phép triển khai thi công lắp đặt giai đoạn 2 của dự án trên các tuyến Quốc lộ 55 và Quốc lộ 56.

Giai đoạn 1, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện hơn 13.433 trường hợp vi phạm, trong đó đã xử phạt 3.566 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước gần 14 tỷ 117 triệu đồng. Ngoài ra, hình ảnh được ghi nhận từ các camera giai đoạn 1 và kể cả giai đoạn 2 đã góp phần phục vụ tốt công tác điều tra, khám phá nhanh các vụ án, truy bắt các đối tượng phạm tội, giúp người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông trên cả 3 tuyến Quốc lộ.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục phạt “nguội” qua hệ thống camera an ninh  -0
Hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera được lắp đặt trên tuyến Quốc lộ 51.

Hiện nay, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang vận hành thử nghiệm hệ thống camera giai đoạn 2, dự kiến đưa vào vận hành trên 2 trên tuyến Quốc lộ 55 và Quốc lộ 56 kể từ ngày 20/6. Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đề nghị lãnh đạo các sở, ngành quán triệt cán bộ, công nhân viên chức biết để chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Khi phát hiện các trường hợp phá hoại hoặc trộm cắp các trang thiết bị của hệ thống camera giao thông trên các tuyến Quốc lộ thì cán bộ và người dân cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an gần nhất để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://cand.com.vn/Giao-thong/trien-khai-giai-doan-2-phat-nguoi-qua-he-thong-camera-an-ninh-i694632/